Đỉnh Cao
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Chúc các bạn vui vẻ
Vào đây để đánh giá và góp ý giúp cho diễn đàn ngày càng hoàn thiện hơn
Top posters
589 Posts - 62%
86 Posts - 9%
69 Posts - 7%
65 Posts - 7%
28 Posts - 3%
28 Posts - 3%
21 Posts - 2%
20 Posts - 2%
20 Posts - 2%
19 Posts - 2%
Top posting users this week
Top posting users this month

Go down
Boss
Boss
Nhà sáng lập
Nhà sáng lập
Bài viết Bài viết : 589
Xu Xu : 1350
Thích Thích : 82

sticky SẠC PIN ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THẾ NÀO MỚI ĐÚNG CÁCH?

30/11/2015, 5:10 pm

Nhiều người trong chúng ta vẫn giữ quan điểm rằng chỉ khi nào điện thoại sắp hết pin thì mới đem đi sạc, nhưng điều đó không hoàn toàn là đúng. Để có thể giữ được cho viên pin điện thoại của mình luôn trong tình trạng tốt nhất, bạn sẽ cần phải thay đổi một số suy nghĩ.SẠC PIN ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THẾ NÀO MỚI ĐÚNG CÁCH? LQOCh79

Theo một nghiên cứu từ Battery University  về pin Lithium-ion có trên hầu hết những chiếc smartphone ngày nay chỉ ra rằng, những viên pin đều rất nhạy cảm với những tác động và điều này sẽ gây ảnh hưởng tới thời lượng của pin.

Đừng tiếp tục cắm sạc khi pin đã đầy

SẠC PIN ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THẾ NÀO MỚI ĐÚNG CÁCH? Le%20nuove%20batterie%20in%20alluminio%20sostituiranno%20quelle%20in%20litio

Theo Battery University, để điện thoại cắm sạc khi pin đã đầy, như để qua đêm sẽ không tốt cho tuổi thọ của pin.

Một khi điện thoại đã sạc đầy, nó sẽ giữ chế độ "sạc nhỏ giọt" để duy trì pin ở mức 100% khi cắm sạc. Điều này khiến viên pin luôn trong trạng thái nạp và xả năng lượng, lâu dài sẽ gây hao mòn chất điện hóa bên trong.

Do đó, việc tháo sạc sau khi pin đã đầy giống như thả lỏng cơ sau bài tập thể dục, giúp các thành phần hóa học của pin được ổn định và tuổi thọ kéo dài hơn.

Đừng sạc pin đầy tới 100%

SẠC PIN ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THẾ NÀO MỚI ĐÚNG CÁCH? Cellphone-battery

Trên thực tế, pin Li-on không cần sạc đầy, bởi vì khi sạc điện áp sẽ tăng dần từ 3,8 tới 4,2V sau khi sạc đầy, nhưng ở mức điện áp cao lại khiến các chất điện hóa trong pin phản ứng nhanh hơn đẩy nhanh quá trình lão hóa pin. Do đó, người ta cho rằng pin Li-on sẽ có tuổi thọ cao nhất khi duy trì pin ở mức dưới 100%.

Cắm sạc cho điện thoại bất cứ khi nào có thể

SẠC PIN ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THẾ NÀO MỚI ĐÚNG CÁCH? Smartphone-charging

Việc làm này sẽ tốt hơn là cắm sạc cho điện thoại một lần trong suốt thời gian dài.

Theo Battery University, cách tốt nhất để sạc cho điện thoại là cắm sạc mỗi khi pin giảm 10%. Tuy nhiên, rõ ràng điều này không phù hợp với hầu hết mọi người, do đó hãy cắm sạc mỗi khi có thể, thực hiện nhiều lần trong ngày. Việc làm này không chỉ giúp viên pin của bạn hoạt động bền bỉ, mà còn đảm bảo cho nhu cầu sử dụng mỗi ngày.

Bên cạnh đó, hãy tắt những tính năng không cần thiết trên điện thoại, để có thể kéo dài được thời lượng pin hơn.

Giữ cho điện thoại luôn mát

SẠC PIN ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THẾ NÀO MỚI ĐÚNG CÁCH? Giphy

Pin điện thoại rất nhạy cảm với nhiệt, do đó hãy tháo ốp lưng ra khi sạc để tỏa nhiệt, nếu đi dưới trời nắng nóng, đảm bảo chiếc điện thoại được che chắn. Điều đó sẽ giúp viên pin luôn trong tình trạng tốt.

Trên đây là một số chia sẻ nhỏ giúp các bạn có thể hiểu và có được cách sạc cũng như bảo vệ viên pin của mình tốt hơn. Chúc các bạn thành công.#pin #mobile-phone #news
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum