Đỉnh Cao
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Chúc các bạn vui vẻ
Vào đây để đánh giá và góp ý giúp cho diễn đàn ngày càng hoàn thiện hơn
Top posters
589 Posts - 62%
86 Posts - 9%
69 Posts - 7%
65 Posts - 7%
28 Posts - 3%
28 Posts - 3%
21 Posts - 2%
20 Posts - 2%
20 Posts - 2%
19 Posts - 2%
Top posting users this week
Top posting users this month

Go down
Boss
Boss
Nhà sáng lập
Nhà sáng lập
Bài viết Bài viết : 589
Xu Xu : 1350
Thích Thích : 82

normal Mổ xẻ Galaxy S7: dùng cảm biến ảnh của Sony, bản cho T-Mobile dùng chipset Snapdragron 820

5/3/2016, 3:17 pm

Bạn sẽ làm gì nếu có cơ hội sở hữu một chiếc smartphone cao cấp trước phần còn lại của thế giới cả tuần? Có lẽ bạn sẽ cố gắng trải nghiệm thiết kế cũng như hiệu năng ở mức nhiều nhất có thể nhưng không phải ai cũng vậy bởi có người chọn cách... phá huỷ thiết bị cho mục đích khoa học! Chúng ta đã xem các đoạn video về việc mổ xẻ linh kiện bên trong hay thử các màn tra tấn với Galaxy S7 và hôm nay chúng ta sẽ cùng Chipwork khám toàn bộ các thành phần phần cứng bí mật bên trong S7.

Mổ xẻ Galaxy S7: dùng cảm biến ảnh của Sony, bản cho T-Mobile dùng chipset Snapdragron 820 0wa40q9

Mổ xẻ Galaxy S7: dùng cảm biến ảnh của Sony, bản cho T-Mobile dùng chipset Snapdragron 820 5HcSkGZ

Trước đây, các nhà sản xuất thường hay phóng đại về phần cứng trang bị trên thiết bị nhưng xu hướng hiện tại họ lại tìm cách chuyển sự chú ý của mọi người khỏi phần cứng bằng cách hướng sự tập trung của họ vào các tính năng nổi bật mà thiết bị mang lại. Với Galaxy S7, Samsung đã rất rụt rè khi nói về phần cứng, thậm chí là họ còn tránh nhắc tới cả vi xử lý của S7 mặc dù một trong số các phiên bản S7 sử dụng bộ vi xử lý Exynos do chính Samsung phát triển.

Mổ xẻ Galaxy S7: dùng cảm biến ảnh của Sony, bản cho T-Mobile dùng chipset Snapdragron 820 7SbmPy7

Tuy nhiên, không cần Samsung phải nói nhiều bởi chỉ cần tháo bỏ vỏ máy là có thể thấy ngay và Chipwork đã xác nhận được rằng phiên bản S7 cho T-Mobile sử dụng vi xử lý Snapdragon 820 của Qualcomm. Tuy nhiên, đây cũng là thắng lợi cho Samsung bởi Snapdragon 820 được sản xuất trên dây chuyền công nghệ 14nm FinFET của Samsung.

Mổ xẻ Galaxy S7: dùng cảm biến ảnh của Sony, bản cho T-Mobile dùng chipset Snapdragron 820 L79JT7L

Trong quá khứ, Samsung luôn sử dụng cảm biến camera của chính họ thường được quảng cáo kèm công nghệ ISOCELL hay BRITECELL. Tuy nhiên từ Galaxy S6, Samsung đã ít chú trọng tới công nghệ camera trên smartphone của họ và thậm chí đã quyết định sử dụng cảm biến ảnh của một đối thủ lớn - Sony. Khi giới thiệu S7, Samsung một lần nữa lại im lặng khi nhắc tới cảm biến ảnh được trang bị, và sau khi thiết bị được mổ xẻ thì mọi thứ đã rõ ràng, S7 sử dụng cảm biến ảnh CMOS của Sony.

Không rõ chính xác model cảm biến nào được lựa chọn nhưng theo nhiều thông tin đồn thổi thì đó là IMX260 - mẫu cảm biến được cho là thuộc dòng cảm biến Exmor R chứ không phải Exmor RS vốn được sử dụng khá phổ biến trên smartphone. Điều này chứng tỏ camera trên Galaxy S7 ẩn chứa nhiều khả năng tương tự như camera trên DSLR và mặc dù hiệu quả của kích thước pixel lớn 1.22µm không phải là thứ gì đó dễ xác nhận bằng mắt nhưng các tính năng như Dual Pixel PDAF thực sự đang làm cho S7 nổi bật hơn so với các đối thủ khác trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Chúng ta hãy chờ kết quả của DxOMark để xác nhận điều này.

Nguồn Techrum

#dual-pixel #galaxy-s7 #Samsung #galaxy-s6
#news
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum