Đỉnh Cao
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Chúc các bạn vui vẻ
Vào đây để đánh giá và góp ý giúp cho diễn đàn ngày càng hoàn thiện hơn
Top posters
589 Posts - 62%
86 Posts - 9%
69 Posts - 7%
65 Posts - 7%
28 Posts - 3%
28 Posts - 3%
21 Posts - 2%
20 Posts - 2%
20 Posts - 2%
19 Posts - 2%
Top posting users this week
Top posting users this month

Go down
HandSome
HandSome
VIP Member
VIP Member
Bài viết Bài viết : 86
Xu Xu : 245
Thích Thích : 41

normal Google cho phép người dùng Android cài ứng dụng ngay từ kết quả tìm kiếm

19/1/2016, 7:32 pm

Khi sử dụng app Google trên Android, người dùng có thể trực tiếp cài ứng dụng Android từ kết quả tìm kiếm mà không cần phải truy cập Play Store như trước.Theo phát hiện mới đây từ trang Android Police, Google đang thử nghiệm 1 tính năng mới cho phép người dùng Android cài ứng dụng ngay từ kết quả tìm kiếm mà không cần phải mở Play Store như trước. Tuy nhiên, tính năng có vẻ hiện mới chỉ được áp dụng đối với ứng dụng Google trên Android, chưa áp dụng khi bạn tìm kiếm trên trình duyệt Chrome. 

Như chúng ta có thể thấy trong hình ảnh bên dưới, khi tìm kiếm từ app Google, ở kết quả tìm kiếm bạn có thể cài đặt trực tiếp ứng dụng Android mà không phải vào Play Store. Google sẽ hiển thị một cửa sổ nhỏ liệt kê các thông tin mà ứng dụng sẽ truy cập, đồng thời bên cạnh đó là nút "Install" (cài đặt). Trước đây, Google đã từng hiển thị đường link đến Play Store trên Android, và đến App Store của iOS trên trình duyệt Safari cho người dùng iPhone. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên người dùng có thể download và cài ứng dụng mà không phải truy cập vào kho ứng dụng. Google cho phép người dùng Android cài ứng dụng ngay từ kết quả tìm kiếm SinhVienIT.Net---2188493-1-horz

Hiện chưa rõ, Google có ý định mở rộng tính năng này ra cả trình duyệt Chrome và Safari hay không. Hãng tìm kiếm hiện cũng không bình luận gì về thông tin trên. Tuy nhiên, nếu trong tương lai, việc cho phép trực tiếp cài ứng dụng từ kết quả tìm kiếm - nếu được nhân rộng - sẽ giúp Google tăng cường sự hiện diện của mình trong một thế giới mà ứng dụng di động đang cực kỳ thịnh hành. Google về bản chất là một công ty quảng cáo, chính vì vậy, "sứ mệnh" của công ty này là giữ chân người dùng ở lại với dịch vụ của mình càng lâu càng tốt, ngay cả khi việc giữ chân được thực hiện bằng cách cài những ứng dụng không do hãng phát triển.

Theo ICT

#google #android #news
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum