Đỉnh Cao
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Chúc các bạn vui vẻ
Vào đây để đánh giá và góp ý giúp cho diễn đàn ngày càng hoàn thiện hơn
Top posters
589 Posts - 62%
86 Posts - 9%
69 Posts - 7%
65 Posts - 7%
28 Posts - 3%
28 Posts - 3%
21 Posts - 2%
20 Posts - 2%
20 Posts - 2%
19 Posts - 2%
Top posting users this week
Top posting users this month

Go down
Boss
Boss
Nhà sáng lập
Nhà sáng lập
Bài viết Bài viết : 589
Xu Xu : 1350
Thích Thích : 82

normal DOTA 2 sẽ là game “siêu hút máu” khi về Việt Nam ?

28/6/2014, 3:27 pm
Message reputation : 100% (1 vote)
Liệu các món đồ trong DOTA 2 có bị NPH Việt đẩy lên giá “trên trời”?
Như chúng tôi đã đưa tin, mới đây, VTC Intecom đã công bố thông tin chính thức, rằng nhà phát hành này “đã trở thành đối tác của e-Club Malaysia (đại diện của Valve tại khu vực Đông Nam Á) và là đơn vị phân phối chính thức mã thẻ Steam Wallet đầu tiên tại Việt Nam.
DOTA 2 sẽ là game “siêu hút máu” khi về Việt Nam ? Game-dota2
Cụ thể, từ bây giờ, game thủ Việt có thể chính thức nạp tiền cho Steam Wallet của mình thông qua việc nạp thẻ Vcoin hay dùng trực tiếp tiền mặt thông qua dịch vụ VTC Pay. Đây có thể xem là một tin khá đáng mừng với game thủ việt khi từ nay, họ đã có thể dễ dàng nạp tiền cho tài khoản Steam của mình bằng tiền Việt và không cần phải sử dụng thẻ Master Card để thực hiện các giao dịch nước ngoài. Tuy nhiên, vấn đề khiến người chơi lo lắng là mức giá quy đổi tiền của VTC lại đắt hơn bình thường.
Cụ thể, cứ mỗi 5$ nạp bằng thẻ của VTC sẽ đắt hơn 18.000 VNĐ so với nạp bằng thẻ Master Card (~17%). Và như chúng ta đều biết, thị trường giao dịch ảo trong DOTA 2 là cực mạnh, giá trị của những món đồ ổn ổn phổ biến thưởng ở mức 100 – 200$, cá biệt có những món đồ quý hiếm lên tới cả chục ngàn $ (Golden Baby Roshan chẳng hạn).
Khi đó, 17% chênh lệch giữa nạp thẻ VTC và nạp thẻ bằng Master Card sẽ là cả một vấn đề lớn.
DOTA 2 sẽ là game “siêu hút máu” khi về Việt Nam ? Game-dota21
Mua item này mà bị đội giá thêm 17% thì…
Nhìn xa hơn, nếu DoTa2 chính thức về Việt Nam (điều hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai gần), liệu các món đồ bán trong shop có bị thổi giá lên hay không?
Rất nhiều người chơi đã băn khoăn về vấn đề này, một game thủ giấu tên chia sẻ: “Với những gì mà chúng ta đã được chứng kiến ở VTC nói riêng và các NPH game Việt khác nói chung, gần như chắc chắn giá đồ DOTA 2 nếu về Việt Nam sẽ bị đội lên nhiều. NPH Việt thường nổi tiếng ở khả năng ‘hút máu’, nhưng cái tôi lo nhất là liệu có hack hay không? Có lẽ việc hợp tác với Valve sẽ giúp VTC cải thiện thực tại ‘cứ phát hành game là có hack’ của mình”.
DOTA 2 sẽ là game “siêu hút máu” khi về Việt Nam ? Game-dota22
DOTA 2 sẽ không thể bị hack ngay cả khi vào tay NPH VTC?
Một vấn đề khác cũng khiến nhiều người lo lắng, liệu khi DOTA 2 về Việt Nam, VTC có đóng cửa luôn thị trường giao dịch ảo để người chơi chỉ có thể mua bán thông qua hệ thống shop của NPH? Chắc chắn việc làm đó sẽ có thể khiến NPH tối đa hóa doanh thu, nhưng nó sẽ bóp chết một trong những tính năng hay nhất của DOTA 2.
Nguồn GOSU VN 
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum