Đỉnh Cao
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Chúc các bạn vui vẻ
Vào đây để đánh giá và góp ý giúp cho diễn đàn ngày càng hoàn thiện hơn
Top posters
589 Posts - 62%
86 Posts - 9%
69 Posts - 7%
65 Posts - 7%
28 Posts - 3%
28 Posts - 3%
21 Posts - 2%
20 Posts - 2%
20 Posts - 2%
19 Posts - 2%
Top posting users this week
Top posting users this month

Go down
Boss
Boss
Nhà sáng lập
Nhà sáng lập
Bài viết Bài viết : 589
Xu Xu : 1350
Thích Thích : 82

normal 3 ngày nữa khắc phục xong sự cố cáp quang biển AAG

11/6/2015, 9:47 am
Việc xử lý sự cố cáp quang AAG đang được làm khẩn trương để hoàn thành trước tiến độ. Dự kiến, 17h40 ngày 13/6/2015 tuyến cáp quang hoạt động trở lại bình thường và ngày 14 đến 15/6 sẽ hoàn thành các bước sửa chữa.

Ông Bùi Quốc Việt, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Quan hệ công chúng của VNPT cho biết, dự kiến việc xử lý sự cố cáp quang biển AAG sẽ hoàn tất vào ngày 17/6. Thế nhưng, quá trình xử lý sự cố cáp quang AAG đang được làm khẩn trương để hoàn thành trước tiến độ. Dự kiến, 17h40 ngày 13/6/2015 tuyến cáp quang hoạt động trở lại bình thường và ngày 14 đến 15/6 sẽ hoàn thành việc sửa chữa.
Trước đó, theo đúng quy trình kỹ thuật đối với nhiều tình huống đã từng xảy ra, ngay khi hệ thống quan trắc thông tin cho thấy hiện tượng tuyến cáp quang AAG hoạt động không ổn định, VNPT đã chủ động thông báo cho các doanh nghiệp có liên quan biết trình trạng sự cố; tích cực làm việc với Ban điều hành quản lý tuyến cáp các nước có liên quan thực hiện triển khai biện pháp ứng phó; định tuyến, san tải sang các tuyến khác, bù đắp lưu lượng sụt giảm.

3 ngày nữa khắc phục xong sự cố cáp quang biển AAG 3-ngay-nua-khac-phuc-xong-su-co-cap-quang-bien-aag

VNPT thực hiện san tải, định tuyến lưu lượng qua hướng ưu tiên trên tuyến cáp đất liền qua Trung Quốc; làm việc với các đối tác quốc tế mở Backbone ứng cứu trên hệ thống ALU mới đầu tư để lưu thoát lưu lượng, kết nối trực tiếp với Google nhằm đáp ứng đủ nhu cầu về dung lượng, đảm bảo chất lượng ổn định cho người sử dụng Internet
VNPT hiện là doanh nghiệp viễn thông duy nhất có hệ thống hạ tầng truyền dẫn hoàn chỉnh với cáp quang biển, cáp đất liền và vệ tinh. VNPT cũng có phương án đầu tư tuyến cáp quang biển mới APG (Asia Pacific Gateway) vào năm 2016 để giảm mức độ phụ thuộc vào AAG.
Khi đưa vào khai thác, tuyến cáp này sẽ cung cấp dịch vụ băng thông rộng, đảm bảo an toàn hệ thống. Việt Nam hiện có 4 tuyến cáp quang biển quốc tế cập bến gồm: AAG (Asia-America Gateway) và TGN-IA (TGN-Intra Asia Cable System) cập bến tại trạm Vũng Tàu, SMW3 (SEA-ME-WE 3) và APG (Asia Pacific Gateway) cập bến tại Đà Nẵng.
Theo ICTnews
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum