Đỉnh Cao
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Chúc các bạn vui vẻ
Vào đây để đánh giá và góp ý giúp cho diễn đàn ngày càng hoàn thiện hơn
Top posters
589 Posts - 62%
86 Posts - 9%
69 Posts - 7%
65 Posts - 7%
28 Posts - 3%
28 Posts - 3%
21 Posts - 2%
20 Posts - 2%
20 Posts - 2%
19 Posts - 2%
Top posting users this week
Top posting users this month

Go down
Boss
Boss
Nhà sáng lập
Nhà sáng lập
Bài viết Bài viết : 589
Xu Xu : 1350
Thích Thích : 82

normal Cáp biển AAG lại đứt ngày 23/04

23/4/2015, 4:57 pm
Chưa bao lâu sau “thảm họa” đứt cáp quang biển AAG cách đây 3 tháng, hôm nay tuyến cáp này lại tiếp tục một lần nữa bị đứt gây bức xúc cho nhiều game thủ.
Có lẽ chưa bao giờ hiện tượng đứt cáp quang biển AAG lại diễn ra nhiều và liên tục như thời gian gần đây, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của rất nhiều đơn vị kinh doanh trong ngành công nghệ thông tin và người dùng. Trong số đó chắc chắn phải nhắc đến các NPH game và tầng lớp game thủ vốn gắp bó mật thiết với môi trường internet.
Cáp biển AAG lại đứt ngày 23/04 01_pp_846
Việc cáp AAG bị đứt gây ảnh hưởng khá nhiều đến việc kết nối tới các dịch vụ của nước ngoài, bao gồm nhiều hệ thống dịch vụ online toàn cầu rất quan trọng của nhiều tập đoàn lớn như Google, Facebook, Yahoo, Apple... các tập đoàn này sở hữu nhiều dịch vụ mang tính thiết yếu đối với internet tại Việt Nam như Youtube, Gmail, Google Play, Apple Store...
Cáp biển AAG lại đứt ngày 23/04 02_pp_581
Nói một cách đơn giản đối với trải nghiệm của người dùng, bình thường khi xem một video trên Youtube mất khoảng vài giây chờ loading, thì khi bị đứt cáp AAG, thời gian sẽ tăng lên... vài phút. Và quan trọng là mất đi tính ổn định, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng thiết bị đầu cuối. Vậy giải pháp nào cho tình trạng cứ vài tháng lại đứt cáp một lần như hiện nay?
Cáp biển AAG lại đứt ngày 23/04 03_pp_648
Câu trả lời chắc chắn là nội địa hóa các tài nguyên internet, tạo nên một hệ sinh thái mới trong nước mà không phụ thuộc quá nhiều vào các dịch vụ quốc tế. Điều này các nước có nền công nghệ thông tin phát triển như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc... đều đã có, tuy nhiên tại Việt Nam thì lại chưa đủ phát triển để cạnh tranh với các dịch vụ quốc tế.
Cáp biển AAG lại đứt ngày 23/04 04_pp_690
Tính riêng ngành game online trên smartphone, hiện tại nhiều NPH game vẫn lệ thuộc nhiều vào Google Play và Apple Store. Đây là 2 kênh phân phối game lớn nhất và hiệu quả nhất từ trước đến nay được cả NPH và game thủ ưa dùng. Việc đứt cáp biển AAG gây ảnh hưởng đến việc submit game trên các store này, thời gian update file dữ liệu cũng lâu và dễ bị lỗi hơn. Đối với game thủ thì thời gian truy cập và tải game cũng lâu hơn hẳn, nguy cơ lỗi thiếu file do mạng chập chờn cũng dễ xảy ra, gây lỗi khi chơi game.
Cáp biển AAG lại đứt ngày 23/04 05_pp_278
Rõ ràng, với tình trạng 3 tháng đứt cáp 1 lần, mỗi lần sửa lại mất gần 1 tháng, có lẽ đã đến lúc Việt Nam nên có cho mình một hệ sinh thái internet riêng, giảm bớt lệ thuộc vào các dịch vụ quốc tế. Trong đó một trong những yếu tố quan trọng chính là việc thay thế các store Google Play và Apple Store bằng các store của Việt Nam.
Cáp biển AAG lại đứt ngày 23/04 06_pp_757
Điều đáng mừng là việc này đang ngày một nhiều NPH game ủng hộ, bao gồm cộng đồng các game thủ cầu tiến. Mặc dù thời điểm hiện tại, các dịch vụ này vẫn đang chỉ dừng lại ở mức sơ khai hoặc mang tính hỗ trợ là chủ yếu cho game thủ dowload như app SohaGame  có tốc độ download game smartphone nhanh gấp 5 lần các store quốc tế, nhưng trong tương lai gần, chắc chắn Việt Nam sẽ có những sản phẩm chuyên nghiệp hơn.
Cáp biển AAG lại đứt ngày 23/04 07_pp_532
Dù vậy trong trong tình trạng đứt cáp như hiện nay, các app download này chắc chắn là “cứu cánh” cực kì đắc lực cho nhiều NPH game và cả các game thủ để có thể trải nghiệm game nhanh chóng, dễ dàng mà không lo lắng việc bị ảnh hưởng. Dự kiến, tuyến cáp biển AAG này sẽ mất khá lâu để sửa chữa vì cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm ra điểm bị đứt. Trong thời gian này, lời khuyên dành cho game thủ là hãy sử dụng các app download game trong nước để hạn chế những ảnh hưởng đến trải nghiệm giải trí của mình và nhận được Gift Code giá trị.
Cáp biển AAG lại đứt ngày 23/04 08_pp_227
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum