Đỉnh Cao
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Chúc các bạn vui vẻ
Vào đây để đánh giá và góp ý giúp cho diễn đàn ngày càng hoàn thiện hơn
Top posters
589 Posts - 62%
86 Posts - 9%
69 Posts - 7%
65 Posts - 7%
28 Posts - 3%
28 Posts - 3%
21 Posts - 2%
20 Posts - 2%
20 Posts - 2%
19 Posts - 2%
Top posting users this week
Top posting users this month

Go down
Boss
Boss
Nhà sáng lập
Nhà sáng lập
Bài viết Bài viết : 589
Xu Xu : 1350
Thích Thích : 82

normal 6 tựa game nên có chế độ FPS sau GTA V

14/4/2015, 4:29 pm
Phiên bản mới của GTA V sau khi giới thiệu chế độ góc nhìn FPS đã được cộng đồng game thủ hưởng ứng nhiệt liệt, và trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng xem qua một số cái tên tiềm năng có thể thực hiện được cải tiến tương tự.

1 năm sau khi ra mắt, chúng ta đã có thể thưởng thức toàn bộ GTA V dưới góc nhìn thứ nhất, và điều đáng tiếc duy nhất là tính năng tuyệt vời này không xuất hiện sớm hơn. Tuy lái xe trong game có phần khó khăn nhưng bù lại, bắn súng trở nên dễ dàng và hấp dẫn hơn rất nhiều. Ngay cả việc đấm đá cũng thêm phần "máu lửa" khi chúng ta điều khiển Trevor trong chế độ FPS.

Một câu hỏi đặt ra là liệu còn những tựa game nào nên học tập cải tiến này? Những nhân vật trong game nào mà bạn muốn hóa thân vào dưới góc nhìn người thứ nhất?

Pokemon


Từ thuở hồng hoang, con người đã đặt ra biết bao câu hỏi. Chúng ta có đơn độc trong vũ trụ? Ý nghĩa sự sống là gì? Chuyện gì xảy ra sau khi ta chết? Và có thể có phiên bản Pokemon ở góc nhìn thứ nhất không?

6 tựa game nên có chế độ FPS sau GTA V QhvHYpx

Nếu có, thì rất nhiều câu hỏi khác sẽ tìm được lời giải đáp. Chẳng hạn như “bãi cỏ cao” (tall grass) chính xác là cao bao nhiêu? Làm sao mà ta có thể bước qua một con Onix cao 8.8 mét mà không nhận ra? Pokemon sẽ không còn là game cho trẻ em nữa, thay vào đó là một game kinh dị, khi mà bạn phải chui vào hang động tối tăm và bị Zubats bay vào mặt cứ mỗi ba giây. Và đừng quên việc bị kẹt cứng trong quả Pokeball hàng giờ liền, chắc hẳn sẽ không vui vẻ chút nào đâu.

Dead Space 2


Nếu đã từng chơi qua, hẳn bạn có thể đoán lý do Dead Space 2 lọt vào danh sách. Thành thật mà nói, việc bị đám Necromorph nhảy bổ vào mặt sẽ làm bất kì phiên bản Dead Space nào trở nên đáng sợ hơn. Tuy nhiên có một cảnh đặc biệt trong phiên bản thứ 2 sẽ làm trải nghiệm ở góc nhìn thứ nhất trở nên hoàn hảo.

6 tựa game nên có chế độ FPS sau GTA V AzSIgXI

Vâng, đó là khi Isaac ngồi vào NoonTeck Diagnostic Machine. Cái tên không có vẻ gì đáng sợ, nhưng hãy tưởng tượng... một cây kim nhọn hoắt đâm thẳng vào mắt bạn, chỉ cần nghĩ tới việc nó tiến lại gần thôi. Chưa kể để đưa trải nghiệm này lên một tầm cao mới, ta có thể chơi Dead Space 2 cùng với thiết bị thực tế ảo Oculus Rift. Bạn có dám chắc là mình sẽ dám theo dõi cảnh tượng này đến cùng hay không?

Super Mario Bros


Trên thực tế, ý tưởng này đã được thực hiện trong một vài video của RocketJump. Có khá nhiều game Mario 3D được làm ra, do vậy những việc cần làm chỉ là đưa camera về góc nhìn FPS mà thôi.

6 tựa game nên có chế độ FPS sau GTA V IHkTpfz

Tuy liên tục đưa đầu húc vào những khối gạch chắc sẽ chẳng vui vẻ cho lắm nhưng ít ra, việc ném những quả cầu lửa chắc sẽ chính xác hơn. Cũng như Pokemon, Super Mario Bros sẽ trở nên đáng sợ hơn với trẻ nhỏ. Hãy tưởng tượng tình huống sau: “Mình có thể chui xuống cái ống nước kia không? Ôi trời! Có cây ăn thịt người!”

Football Manager


Dòng game quản lý bóng đá đỉnh cao này vốn nổi tiếng là khô khan với chồng chất những dãy menu trong khi số cảnh chuyển động trên màn hình lại rất khan hiếm, vì thế chúng ta có thể cải tiến nó lên một bậc với góc nhìn người thứ nhất. Sẽ ra sao nếu thay vì những dòng dày đặc chữ, bạn sẽ được ngồi trong văn phòng đọc email, bước ra ngoài và theo dõi các buổi luyện tập? Thật tuyệt đúng không nào.

6 tựa game nên có chế độ FPS sau GTA V UyhdQva

Và rồi trong trận đấu, bạn sẽ được quan sát ở hàng ghế huấn luyện viên. Bạn có thể rời khu vực chỉ đạo để đối mặt với trọng tài, nhìn lên khán đài để đảm bảo không có cái băng rôn nào đòi lấy đầu bạn. Thậm chí có thể tạo hay unlock những vũ điệu ăn mừng khi ghi bàn. Ngoài ra, có thể thêm chức năng ném giày vào cầu thủ trong lúc hội ý.

FTL Faster Than Light


FTL sẽ là một trong những tựa game điên rồ nhất khi ra mắt ở góc nhìn FPS. Hãy tưởng tượng việc phải điều khiển từng thành viên phi hành đoàn trong môi trường 3D, lao tới phòng máy để dập lửa đồng thời luôn luôn dè chừng những kẻ đột nhập ngoài hành tinh có thể núp ở bất kì góc nào.

6 tựa game nên có chế độ FPS sau GTA V UdbMKpc

Đến khi gần hoàn thành game, bạn chạy tới buồng lái để rồi thấy một chiếc mẫu hạm chình ình ngay trước mắt. Sau khi nhìn phân nửa thân tàu vỡ tan tành sau một phát đạn, bạn thốt lên “Chết tiệt!” và thoát game trong tâm trạng tức tối.

Assassin’s Creed


Có thể ai đó sẽ nói “Assassin’s Creed góc nhìn thứ nhất chính là Dishonored còn gì!”. Nghĩ mà xem, Dishonored mặc dù rất tuyệt với rất nhiều cách áp sát/hạ gục kẻ thù, nhưng phần hay nhất làm nên sức hút cho Assassin's Creed chắc chắn vẫn là Leap of Faith - những màn gieo mình từ nóc nhà cao vút xuống đống rơm đầy ngoạn mục.

6 tựa game nên có chế độ FPS sau GTA V 6-tua-game-nen-co-che-do-fps-sau-gta-v

Dù vậy, thú thật là những nhiệm vụ ngu ngốc yêu cầu người chơi phải bám đuôi mà không bị phát hiện trong Assassin's Creed sẽ càng ngu ngốc hơn khi tầm nhìn bị hạn chế, chưa kể hầu hết thời gian trong game sẽ dành cho việc úp mặt vào tường để tìm cách leo lên. Có lẽ tốt hơn chúng ta nên chờ Dishonored 2.
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum