Đỉnh Cao
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Chúc các bạn vui vẻ
Vào đây để đánh giá và góp ý giúp cho diễn đàn ngày càng hoàn thiện hơn
Top posters
589 Posts - 62%
86 Posts - 9%
69 Posts - 7%
65 Posts - 7%
28 Posts - 3%
28 Posts - 3%
21 Posts - 2%
20 Posts - 2%
20 Posts - 2%
19 Posts - 2%
Top posting users this week
Top posting users this month

Go down
Boss
Boss
Nhà sáng lập
Nhà sáng lập
Bài viết Bài viết : 589
Xu Xu : 1350
Thích Thích : 82

normal 9K Truyền Kỳ: Thập đại môn phái, bạn chọn phái nào? (phần 1)

8/7/2014, 4:13 pm
Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn môn phái để hành hiệp trong game online 9K Truyền Kỳ , rất có thể một số hướng dẫn “thần thánh” sau sẽ là điều bạn cần. Dĩ nhiên, trúng trật thì… hên xui thôi nhé!

Võ Đang 9K hồn bướm mơ tiên
Phái Võ Đang 9K  vốn trọng chuyện tu tiên, nên tinh thần hơi lơ tơ mơ một chút. Nhiều lúc đang PK kịch liệt lại ngẩn người ngẫm chuyện tu tiên, kiếm hạ nhân chùng. Thành thử, gốc gác chiêu thức của phái cũng phải trọng chuyện tiên hạ chế nhân (chứ đang chiến mà ngẩn người ra thì có mà chết bất đắc kỳ tử).

9K Truyền Kỳ: Thập đại môn phái, bạn chọn phái nào? (phần 1) Vo%2520Dang
Võ Đang 9K kiếm khí ngút trời

Hệ Thổ, vũ khí chính là kiếm (nhiều khi “vã” quá thì cây phất trần đạo sĩ cũng có thể biến hóa thành kiếm), đánh tầm xa, khống chế đối phương.

 

Tổ sư Trương Tam Phong của Võ Đang 9K vốn từ lâu dính vào nghi án “đạo võ” từ chùa Thiếu Lâm. Nhưng bát quái trận đồ trấn phái của Võ Đang nghiêng nhiều hướng tu đạo, nền tảng là triết lý của chữ Dịch. Thành thử có thể phát nguồn từ một gốc, nhưng Võ Đang nhanh chóng sánh ngang với Thiếu Lâm, trở thành Thái sơn Bắc đẩu.

Mấy anh đẹp trai thì đừng có chơi phái này, vì avatar chuẩn phải là tóc búi, râu dài tới rún. Tuy vậy, các chàng mê rock hay rocker thứ thiệt có thể là đệ tử tiềm năng của Võ Đang 9K phái.

Côn Lôn 9K - ninja cuồng sĩ
Phái Côn Lôn 9K  khởi phát từ Tây Vực, độc lai độc vãng, nên sĩ khí cuồng ngạo cũng hơn người. Đệ tử ít nhưng thần bí, còn level cao ngạo thì chả ai sánh bằng. Nổi tiếng nhất hẳn là Côn Luân Tam Thánh Hà Túc Đạo. Tương truyền Hà đại ca khi xuống núi tự xưng mình là Côn Luân Tam Thánh, quyết lấy số giang hồ bằng cách một mình lên núi Thiếu Thất thách đấu phái Thiếu Lâm. Nói vậy thôi chứ ảnh cũng khôn chán, đòi đơn đả độc đấu, chứ không chịu quần đấu loạn đấu với cả phái Thiếu Lâm (đấu vậy có mà chết chắc).

 

Hệ Thổ giống Võ Đang 9K, vũ khí cũng là kiếm, nhưng khoái đánh cận chiến, có khả năng tàng hình, làm thích khách rất ngon.

9K Truyền Kỳ: Thập đại môn phái, bạn chọn phái nào? (phần 1) Con%2520Lon
Côn Lôn 9K tuyệt đỉnh trong vai trò thích khách

Lại nhắc chuyện xưa, chuyến đả kích ở núi Thiếu Thất 9K của Côn Lôn Tam Thánh thất bại thảm hại, nguyên do chỉ tại Trương Quân Bảo (tức Trương Chân nhân sau này). Nhưng hồ sơ mật tiết lộ thông tin động trời, cơ bản Hà Túc Đạo 9K hạ phong ở núi Thiếu Thất chính là vì trước cuộc thi đấu đã trót dính líu tới người đẹp Quách Tường 9K (tổ sư phái Nga My 9K sau này).

Kết luận rút ra: Anh nào mê gái chơi phái Côn Lôn 9K thì tuyệt đỉnh. Tài hoa, thần bí, lại biết xả thân vì người đẹp… 

Thiếu Lâm 9K “trâu bò”
Ở đâu cũng vậy, Thiếu Lâm luôn là phái trâu bò nhất, độ chịu đòn cao, độ nhẫn nại lớn, thể lực bền bỉ, sức khỏe hơn người (sao lại đi tu phí thế?), mình đồng da sắt, ăn chay trường nên tâm tịnh, thể xác thanh cao…Hệ Kim, vũ khí là côn, cận chiến, lỳ đòn, sống dai.

9K Truyền Kỳ: Thập đại môn phái, bạn chọn phái nào? (phần 1) Thieu%2520Lam
Thiếu Lâm 9K “trâu” và lì đòn

Võ học của Thiếu Lâm thì bao la, nhiều đến nổi Tàng Kinh Các mở bao nhiêu server cũng không chứa hết, phải tạo điều kiện để “đạo chích” vào hack bớt. Thành thử phái Thiếu Lâm thỉnh thoảng cũng ngộ nhận là võ công nào của thiên hạ cũng có… gốc gác từ Tàng Kinh các. Hệ lụy là thuyền to sóng cả, mang tiếng Thái Sơn Bắc Đẩu nên thế lực nào mới nổi cũng nhắm đến Thiếu Lâm để lấy số lấy má. Trụ sở Thiếu Lâm bị đốt phá nhiều lần. May mà tiềm lực tài chính vững vàng (nhờ cho thuê mặt bằng xung quanh núi Thiếu Thất) nên “chúng đốt thì ta xây lại, việc gì phải xoắn”.

Ai trót mê Thiếu Lâm mà chả muốn đi tu thì yên tâm đi nhé. Vì phái này có nhận tục gia đệ tử. 

Thiên Vương 9K chiến tướng
Tổng bộ Thiên Vương tọa lạc tại Thiên Vương Đảo, là một hòn đảo bí ẩn ở Thái Hồ. Tương truyền đây từng là nơi tàng trữ vũ khí của Thiên Ba Dương Phủ, dòng họ nhà tướng lẫy chiến công một thời. Khác với các môn phái khác, Thiên Vương Bang huấn luyện đệ tử bằng quân pháp, kỷ cương của binh sĩ.Hệ Kim, cũng giống Thiếu Lâm 9K (trâu bò không kém). Vũ khí là trường thương, chọt thấm lắm. Nhưng ác nhất là thích cận chiến, rồi dùng thương chọt chọt. Ngược đời ở Thiên Vương thương là vũ khí dài lại thích cận chiến. Có lẽ đệ tử phái này đã quen hành quân đánh trận, thường xuyên giáp lá cà, đi tiên phong.

9K Truyền Kỳ: Thập đại môn phái, bạn chọn phái nào? (phần 1) Thien%2520Vuong
Thiên Vương 9K – tanker đích thực

Câu chuyện nổi tiếng nhất của Thiên Vương bang chính là câu chuyện về Dương gia tướng. Dương gia thương danh trấn giang hồ, cả nam lẫn nữ đều hào khí, chính trực. Nhược điểm là câu nệ tiểu tiết, dễ bị người khác kích động và lợi dụng. Thập tứ nữ anh hào Dương gia tướng cũng là những bậc anh thư quắc thước. Nàng dâu Mộc Quế Anh là ngầu nhứt.

Rốt cuộc, ai chọn Thiên vương bang cũng được, chỉ cần tinh thần máu lửa, “thiên lôi tính” sai đâu đánh đó. Mẫu Thiên vương chiến tướng rất dễ trở thành người hùng.

Thiên Nhẫn 9K ma quái
Thiên Nhẫn Giáo không phải danh môn chánh phái, đa số đệ tử đều là bàng môn tà đạo, các thủ đoạn tàn độc, hành sự khôn lường. 
Khởi nguồn phái này chọn hệ Hỏa là gốc chân mạng. Về sau, chiêu thức tà độc quỷ dị phát triển, Thiên Nhẫn 9K cải hoán sang hệ Mộc. Vũ khí là thương, chiêu thức cận chiến. Hệ Mộc nhưng không quên được gốc Hỏa, thành thử tính bộc phát rất cao. Thuật ngữ dân gian là “có máu điên trong người”.

 

9K Truyền Kỳ: Thập đại môn phái, bạn chọn phái nào? (phần 1) Thien%2520Nhan
Thiên Nhẫn 9K nổi tiếng có máu điên trong người

Người đời coi Thiên Nhẫn 9K là tà giáo một phần vì cách hành xử không theo bất kỳ luật lệ nào của họ. Nhưng người Thiên Nhẫn giáo lại có cái lý của mình, theo kiểu Tào Tháo: Ta chẳng vì mình trước thì chẳng ai vì ta (hơi rối, nhưng đại khái thế).

Ai muốn sống phóng khoáng, duy ngã độc tôn, chả nợ ai, chả vay ai, cực đoan một chút, nhất định nên chọn đầu nhập vào Thiên Nhẫn giáo.

Phần 01 của loạt bài Thập Đại phái chỉ kịp “dừng chân” tại 05 phái đầu tiên. Muốn tìm hiểu tiếp, hãy chờ đón phần 02 để khám phá tính cách, năng lực của 05 phái còn lại nhé.

Xem thêm thông tin về các môn phái của 9K Truyền Kỳ tại:http://9k.com.vn/
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum