Chơi game nửa tiếng mỗi ngày có tác dụng trị bệnh

  Bài viết hay nhất1
Bài viết Bài viết : 589
Xu Xu : 1350
Thích Thích : 82
Mới đây, các nhà khoa học người Đức đã công bố công trình nghiên cứu về tác dụng của game đối với sức khỏe con người.


Thạc sĩ Simone Kühn thuộc Sở nghiên cứu phát triển nhân loại Max Planck (Đức) cùng các cộng sự của mình đã tiến hành thực nghiệm trên các đối tượng là phái nữ không chơi game. Trong số những người tiếp nhận thực nghiệm, một nửa trong số đó mỗi ngày chơi Super Mario 64 khoảng nửa giờ. Sau hai tháng, ông nhận thấy khả năng chuyển hướng não ở những người này rất mạnh. Trong khí đó những người không chơi game không có được khả năng này.Chơi game nửa tiếng mỗi ngày có tác dụng trị bệnh
Khi tiến hành kiểm tra não của những người chơi game 30 phút mỗi ngày, các nhà khoa học đã phát hiện lớp chất xám gia tăng rất lớn, khả năng ghi nhớ và đọc bản đồ của họ cũng khả quan hơn nhiều. Khi thử nghiệm khả năng chuyển hướng não, họ cũng có thể phác họa ra bản đồ từ trong trí nhớ mình rất tốt.

Từ kết quả trên, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận: “Chơi game nửa tiếng mỗi ngày có thể rèn luyện chức năng chuyển hướng não”. Điều này có thể khiến con người trở nên minh mẫn, nhanh nhạy hơn.
Với kết quả nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu hi vọng sẽ được áp dụng trong việc tiếp tục dùng game để ngăn chặn thoái hóa não.
Theo GoSu NEWS
You cannot reply to topics in this forum